10 Quốc Gia Có Diện Tích Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Một giữa những cách độc đáo để thử thách sự phát âm biết của phiên bản thân là tò mò những quốc gia nhỏ bé nhất ở mọi lục địa trên cố gắng giới.

Bạn đang xem: 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới



A. Monaco

B. Thành Vatican

Đáp án: Có diện tích s chỉ 0,44 km vuông, dân sinh khoảng 1.000 người, ở trọn trong lòng hà nội thủ đô Rome của Italy, Vatican chính là quốc gia bé dại nhất nạm giới. Được thành lập và hoạt động vào năm 1929, vị trí đây bao gồm tòa thánh Vatican, quảng trường thánh Peter - 2 địa danh nổi tiếng mà những người dân theo Thiên chúa giáo luôn luôn mong mong muốn được một lần ghé thăm. Vatican là tổ quốc có nền kinh tế tài chính phi thương độc nhất vô nhị trên thay giới, đa phần do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp nhân loại và thu nhập từ buôn bán tem, ấn phẩm, đồ gia dụng lưu niệm.

C. Đảo Marshall

D. Nauru



02. Giang sơn nào có dân số ít tốt nhất trên chũm giới?

A. Palau

B. Thành Vatican

Đáp án: Với dân sinh chỉ khoảng chừng 1.000 người, Thành Vatican làm việc Châu Âu cũng là non sông có dân số nhỏ tuổi nhất trên rứa giới. Xung quanh ra, có chưa tới 40.000 bạn sinh sinh sống ở các nước khác ví như Tuvalu, Palau, San Marino, Liechtenstein cùng Monaco. Trong khi đó, Quần đảo Marshall, Quần hòn đảo Bắc Mariana, St. Kitts với Nevis, Samoa nằm trong Mỹ, Greenland cùng Quần đảo Cayman mỗi nước chỉ bao gồm dưới 60.000 người.

C. Nauru

D. San Marino



03. Đây là bốn giang sơn có diện tích nhỏ tuổi nhất châu Âu. Vậy đâu là nước có diện tích lớn nhất trong các này?

A. Luxembourg

B. Liechtenstein

C. Andorra

D. Montenegro

Đáp án: Có diện tích 13.812 km² và dân sinh khoảng 621.718 (năm 2020) , cùng hòa Montenegro nằm ở bán hòn đảo Balkan làm việc Đông phái nam châu Âu. Đây cũng là nước nhà ít dân tốt nhất ở Đông Âu. Trừ những tiểu quốc gia, nó là nước nhà ít dân thứ tứ ở châu Âu (chỉ sau Iceland, Malta với Luxembourg) cùng là nước cội Slav nhỏ dại nhất trên vắt giới.



04. Quốc gia ít dân độc nhất vô nhị châu Phi?

A. São Tomé và Príncipe

B. Eswatini (Swaziland)

C. Seychelles

Đáp án: Seychelles tên chấp thuận là cùng hòa Seychelles. Đây là 1 trong quốc đảo với hơn 100 quần đảo lớn bé dại thuộc Châu Phi, nằm trên Ấn Độ Dương. Với dân số chỉ hơn 92.000 người, Seychelles cũng là giang sơn có số dân ít nhất tại Châu Phi.

D. Djibouti



05. Vậy đâu là non sông trên đất liền tất cả diện tích bé dại nhất châu Phi?

A. Rwanda

B. Gambia

Đáp án: Gambia, tên xác nhận Cộng hòa Gambia là một đất nước tại Tây Phi, được vây quanh do Sénégal cùng với một đường bờ biển cả ngắn ngay cạnh Đại Tây Dương ở rất tây. Đây là nước bé dại nhất trên châu lục châu Phi với diện tích 10.689 km2 và số lượng dân sinh khoảng 1.857.181 người.

C. Djibouti

D. Burundi


06. Non sông Caribe nhỏ tuổi nhất là....?

A. Saint Kitts và Nevis

Đáp án: Liên bang Saint Kitts và Nevis là một trong đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. Saint Kitts cùng Nevis cũng chính là quốc gia bé dại nhất phía trong vùng biển Caribe với diện tích s chỉ khoảng 261 km² và dân số 46.204 người.

B. Puerto Rico

C. Bahamas

D. Grenada


07. Non sông nào bé dại nhất Trung Mỹ?

A. El Salvador

Đáp án: El Salvador là quốc gia bé dại nhất tại Trung Mỹ với diện tích s 21.041 km², xếp hạng 153 rứa giới. Thương hiệu nguyên thủy tiếng Nahuatl của khu đất này là "Cuzhcatl", có nghĩa là "Đất của báu vật". El Salvador nằm bên cạnh bờ tỉnh thái bình Dương, giữa Guatemala với Honduras.

Xem thêm: Xin Lỗi Tôi Không Biết Tiếng Anh Là Gì ? Không Biết English Translation

B. Belize

C. Nicaragua

D. Guatemala


08. Vậy đâu là quốc gia nhỏ nhất phái mạnh Mỹ?

A. Ecuador

B. Uruguay

C. Suriname

Đáp án: Suriname, tên ưng thuận được điện thoại tư vấn là cùng hòa Suriname, là giang sơn có nhà quyền nhỏ nhất về diện tích ở nam Mỹ. Diện tích s của Suriname vào tầm khoảng 163.821 km². Đây cũng là quanh vùng nói giờ đồng hồ Hà Lan nhất ở Tây chào bán Cầu ko thuộc quốc gia Hà Lan.

D. Guyana


09. Singapore vốn bị lầm tưởng là quốc gia nhỏ tuổi nhất châu Á tuy nhiên sự thực kia là...?

A. Brunei

B. Maldives

Đáp án: nếu như như, china với diện tích gần 9,6 triệu km² xếp đầu Châu Á, thì Maldives đó là nước có diện tích nhỏ dại nhất Châu Á diện tích chỉ vỏn vẹn 297,8 km². Maldives nằm ở phía phái nam quần đảo Lakshadweep nằm trong Ấn Độ, với cách khoảng tầm 700 km phía tây-nam Sri Lanka. 26 đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng chừng 200 đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

C. Đông Timor

D. Không, chắc chắn là đó là Singapore


10. Vậy đâu là quốc đảo thái bình Dương bé dại nhất?

A. Nauru

Đáp án: Nauru, tên ưng thuận là nước cộng hòa Nauru, là 1 đảo quốc tại Micronesia thuộc Nam tỉnh thái bình Dương. Với 9.378 dân cư sống trên một diện tích 21 km vuông, Nauru là quốc gia nhỏ dại nhất tại Nam thái bình Dương, nhỏ dại thứ tía trên nhân loại về diện tích, chỉ sau Thành Vatican và Công quốc Monaco, quốc gia đầu tiên không có thủ đô hay thành phố và là đảo quốc nhỏ dại nhất trên cố giới. Xung quanh ra, Nauru còn là một nước cộng hòa có diện tích nhỏ tuổi nhất trên ráng giới.

B. Kiribati

C. Polynesia ở trong Pháp

D. Tuvalu


11. Đây là hình hình ảnh của quốc gia nhỏ bé nào?

A. Malta

B. Liechtenstein

C. Cộng hòa Síp

D. San Marino

Đáp án: San Marino, có tên đầy đủ là cùng hòa Đại cẩn trọng San Marino, là trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại khu vực Nam Âu, nằm trọn vẹn trong cương vực nước Ý với diện tích s 61 km vuông.


12. Đảo quốc nhỏ dại bé này là...?

A. Dominica

Đáp án: cộng hoà Dominica là một đất nước nằm trên hòn đảo Hispaniola nằm trong quần hòn đảo Đại Antilles của vùng Caribe. Đây là non sông lớn sản phẩm hai ở Antilles theo diện tích (sau Cuba) với 48.671 km2 và béo thứ tía theo dân số, với mức 10,8 triệu người (ước tính năm 2020).

B. Tonga

C. Barbados

D. Saint Lucia


13. Đây là quốc kỳ của đất nước nhỏ dại bé nào?

A. Comoros

B. Grenada

C. Saint Vincent với Grenadines

Đáp án: Saint Vincent cùng Grenadines là một đảo quốc thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles trong trái tim biển Caribe. Vùng phạm vi hoạt động rộng 389 km² này còn có quốc kỳ chủ yếu thức từ ngày 21 tháng 10 năm 1985. Nó là lá cờ tía màu kẻ sọc dọc màu xanh lá cây lam, vàng, xanh lá và cha hình kim cương màu xanh lá cây lá sinh sản thành hình chữ V sinh hoạt giữa. Kích cỡ ba sọc màu theo tỉ lệ của quốc kỳ Canada. Chữ V tượng trưng đến Vincet.

D. Saint Kitts với Nevis


14. Những tổ quốc châu Âu nào gồm chung đường biên giới giới cùng với Liechtenstein nhỏ tuổi bé?

A. Luxembourg, Pháp và Bỉ

B. Thụy Sĩ với Pháp

C. Slovenia, Áo với Hungary

D. Áo với Thụy Sĩ

Đáp án: Liechtenstein, tên bằng lòng Thân vương quốc Liechtenstein, là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi những nước ko giáp biển cả ở Tây Âu, gần kề với các bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ làm việc phía tây cùng bang Voralberg của Áo sinh hoạt phía đông, có diện tích s khoảng 160 km² và dân số là 38.137 fan (năm 2020).


15. Cuối cùng thì đâu là quốc gia nhỏ dại nhất trong những 4 quốc gia bé dại bé bên dưới đây?

A. Samoa

B. Tonga

C. Liên bang Micronesia

Đáp án: Liên bang Micronesia là một đảo quốc nằm ở vị trí Thái Bình Dương, phía phía đông bắc của Papua New Guinea với diện tích 702 km², xếp thứ hạng 188 trên thế giới và số lượng dân sinh vào khoảng tầm hơn 100.000 người.

D. Bahrain


 Đỗ An (Tổng hợp)


Đang được quan tâm


*
quay LẠI TRANG CHỦ
comment
*

xào nấu liên kết

Chủ đề:


tin trông rất nổi bật


Du lịch
Trăm triệu người đi du lịch, danh lam thắng cảnh Trung Quốc đông nghẹt thở dịp Quốc khánh
tín đồ dân trung quốc ngày 1/10 bước đầu bước vào đợt nghỉ lễ Tuần lễ Vàng nhân dịp Quốc khánh kéo dãn 7 ngày. Theo dự kiến, có hàng trăm triệu người trung hoa sẽ đi du ngoạn vào tuần lễ này.
Du lịch
Không được gặp Giáo hoàng, du khách đập vỡ tượng 2 ngàn năm tuổi
CNN đưa tin, trưa 5/10 (giờ địa phương), một du khách Mỹ vẫn đập vỡ lẽ hai bức tượng trong tủ chứa đồ chân dung đẹp tuyệt vời nhất thế giới vày bị khước từ khi đòi gặp gỡ Giáo hoàng Francis.
Du lịch
Thành phố có những ngôi nhà 'trừng mắt' theo dõi người dân 24/7
Được ca ngợi là giữa những điểm đến đẹp tuyệt vời nhất Romania, Sibiu, thành phố xinh rất đẹp vùng Transylvania, sẽ giữ lại cho du khách nhiều tuyệt vời khó quên.
Du lịch
Đẹp nao lòng những mái nhà rêu của người Dao trên dãy Tây Côn Lĩnh mùa thu
Trên hàng Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, phiên bản người Dao tồn tại khi sương mù tung dần, ngôi nhà rêu bao bọc, bảo đảm những mái ấm gia đình đang sống chỗ đây.
Du lịch
Chè heo con quay lạ miệng chỉ có ở cố đô: Giá nhỉnh hơn cốc trà, du khách mê mẩn
mới đầu nghe tên, thực khách hàng không khỏi tò mò và hiếu kỳ bởi vị ngọt của trà và vị mặn, béo ngậy của thịt xoay chẳng tương quan nhau nhưng chính vì sự kết hợp này lại khiến cho một món ăn ngon có hương vị lôi cuốn ở Huế.
Du lịch
Singapore lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới
Singapore vừa được bình chọn là một trong các 10 địa điểm du lịch lôi kéo nhất thay giới, theo điều tra khảo sát của Agoda về tình hình khả quan của ngành phượt năm 2022.
Du lịch
Chàng trai đôi mươi tuổi biến việc đi chân đất thành 'cỗ máy kiếm tiền'
Một phái mạnh thanh niên 20 tuổi tới từ Cambridge, Anh, đang trở nên nổi tiếng cả làm việc quê nhà cùng trên mạng xã hội, vì đưa ra quyết định "nói không" hoàn toàn với giày dép.
Du lịch
Những khu dân cư trên mặt nước đẹp đến mức du khách phải ngỡ ngàng
Het Brekkense Wiel cùng Vinkeveense Plassen là hai trong số những khu định cư khác biệt mà khác nước ngoài chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy sinh hoạt Hà Lan.
Du lịch
Quảng Ninh: Hành trình ‘thoát kén’ vùng mỏ thành ngôi sao du lịch miền Bắc
Một thập kỷ qua, tỉnh quảng ninh đã vươn mình mạnh bạo từ “vùng mỏ” - địa điểm dù giàu ưu thế thiên nhiên mà lại lại “nghèo” yêu cầu - trở thành điểm đến chọn lựa du lịch số 1 miền Bắc cùng với sự nhiều chủng loại về dịch vụ vui chơi giải trí cùng nghỉ dưỡng.
Du lịch
Tuần trăng mật 'bão táp' của cặp đôi trên đoàn tàu 200 toa chở đầy quặng sắt
lúc lên planer cho tuần trăng mật, nhiều cặp đôi bạn trẻ thường lựa chọn các điểm đến lựa chọn như Paris, thành phố tình yêu giỏi Maldives, với nước biển lớn xanh tuyệt đẹp. Dẫu vậy Kristijan với Andrea Ilicic lại quyết định chọn một nơi vô cùng táo bị cắn bạo và khác biệt.

VKS bác kháng cáo, bà Dương Thị Bạch Diệp luôn miệng kêu oan


clip clips

VKS kiến nghị bác kháng cáo của ông Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp


Thái Lan: Xả súng ở trong nhà trẻ làm nhiều trẻ nhỏ thiệt mạng, xé lòng giờ khóc người ở lại


Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi có tác dụng hổ, ngựa, mèo, ma, đủ trang bị trò chỉ để nhỏ cười"


Ukraine tung đoạn phim lính Nga đầu hàng, quân team Nga cáo buộc dàn dựng


Du lịch
Người phụ nữ cao nhất thế giới có chuyến cất cánh đầu tiên, được dành riêng 6 ghế
bạn phụ nữ cao nhất thế giới Rumeysa Gelgi sinh hoạt Thổ Nhĩ Kỳ, vừa qua đã tất cả chuyến bay thứ nhất trong đời.
Du lịch
Làng cổ Đường Lâm bị lãng quên
làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) càng ngày vắng khách. Xung quanh điểm du ngoạn đậm hóa học nông thôn phía bắc này hiện giờ đang bị nhiều nhà thi công kiểu mới mọc lên, các rác thải xuất hiện, sản phẩm quán marketing ế ẩm.
Du lịch
Món cháo 'độc dược' chỉ bán buổi tối, chế biến gần 9 tiếng mới ra lò ở Hà Giang
từ bỏ khâu sẵn sàng nguyên liệu đến chế biến của món ăn uống này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Trong đó, nhằm khử độc, người ta đề nghị hầm cháo suốt 8-9 tiếng, khiến cho thứ đặc sản nổi tiếng thơm ngon, xuất sắc cho sức khỏe nức tiếng vùng địa đầu Tổ quốc.
Du lịch
Những nghi thức kỳ quặc trong đêm tân hôn chỉ có ở châu Phi
"Lục địa đen" vốn khét tiếng với những đám cưới mang đậm truyền thống lâu đời của những bộ lạc đã lấn sâu vào nền văn hóa truyền thống nhiều đời. Người châu khác người nói: "Đàn ông không vợ như một cái bình không hoa".
Du lịch
Phớt lờ cảnh báo, du khách thiệt mạng do bị sóng biển cuốn trôi
Một du khách Nhật phiên bản đã bị tiêu diệt đuối sau khi bơi vào vùng biển động sống Thái Lan, bỏ mặc cảnh báo từ cơ quan ban ngành địa phương.
itlab.com.vn cung cấp kỹ thuật: support
tech.itlab.com.vn
Theo dõi itlab.com.vn trên
Độc trả gửi bài bác