Bài Tập Tiếng Anh Về Đại Từ

Đại tự trong tiếng Anh (Pronouns) là chủ điểm ngữ pháp thường chạm chán tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa nắm vững cách dùng. Hãy cùng Anh Ngữ Ms Hoa khám phá về đại từ bỏ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bài tập tiếng anh về đại từ


*

VIDEO BÀI GIẢNG

I. TỔNG quan lại VỀ ĐẠI TỪ

1. Định nghĩa

Đại từ bỏ (Pronouns) trong giờ đồng hồ Anh là từ dùng để xưng hô, nhằm chỉ vào sự vật hay sự việc, thay thế cho danh từ, động từ với tính từ trong câu, để tránh ngoài lặp rất nhiều từ ngữ ấy, tránh nhằm câu bị lủng củng lúc lặp từ nhiều lần.

Đại trường đoản cú (Pronouns)

2. Các loại đại từ

Đại trường đoản cú được phân ra làm cho 7 loại chủ yếu theo triệu chứng năng và biện pháp sử dụng:

Đại tự nhân xưng (Personal pronouns)

Đại từ bội phản thân (Reflexive pronouns)

Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronouns)

Đại từ mua (Possessive pronoun)

Đại từ quan hệ giới tính (Relative pronouns)

Đại từ biến động (Indefinite pronouns)

Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

GỢI Ý: Tham khảo thêm một số bài viết tương tự:

➥ Danh tự trong giờ đồng hồ anh – Full phương pháp và bài bác tập (CÓ ĐÁP ÁN)

➥ Tính tự trong giờ Anh - vị trí, cách áp dụng và vài tập thực hành

Động từ trong giờ đồng hồ anh - cách áp dụng và bài xích tập

II. CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TỪ

1. Đại tự nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ nhân xưng (Personal pronouns) còn gọi là đại từ xưng hô hoặc đại từ chỉ ngôi là số đông đại từ dùng để làm chỉ và đại diện hay sửa chữa cho một danh trường đoản cú chỉ fan hoặc đồ gia dụng khi ta không muốn đề cập thẳng hoặc lặp lại những danh từ ấy.

Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Các đại từ nhân xưng:

  

Vai trò là công ty ngữ

Vai trò là tân ngữ

Nghĩa

Số ít

Ngôi sản phẩm 1

I

Me

Tôi

Ngôi đồ vật 2

You

You

Bạn

Ngôi sản phẩm công nghệ 3

He/ She/ It

Him/ Her/ It

Anh ấy/ cô ấy/ nó

Số nhiều

Ngôi sản phẩm công nghệ 1

We

Us

Chúng tôi

Ngôi máy 2

You

You

Các bạn

Ngôi vật dụng 3

They

Them

Họ

 

➤ Ví dụ: 

- Đại từ bỏ nhân xưng thống trị ngữ:

I have passed the TOEIC test

Tôi vẫn vượt qua được bài xích thi TOEIC

- Đại tự nhân xưng làm cho tân ngữ:

Tom talks khổng lồ me about him.

Tom nói với tôi về anh ấy.

2. Đại từ phản bội thân (Reflexive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ bội phản thân (reflexive pronouns) là phần đông đại từ được dùng khi 1 bạn hoặc 1 đồ gia dụng đồng thời là chủ ngữ với tân ngữ của cùng 1 rượu cồn từ (người/ đồ vật thực hiện hành động cũng là người/ đồ dùng chịu/ dìm hành động). Trong trường thích hợp này, đại từ bội phản thân vẫn đóng vai trò làm tân ngữ.

Đại từ bội phản thân (reflexive pronouns)

➤ Các đại từ bội phản thân:

Đại từ bỏ nhân xưng

Đại từ phản nghịch thân tương ứng

Nghĩa

I

Myself

Chính tôi

You

Yourself

Chính bạn/ các bạn

We

Ourselves

Chính chúng tôi

They

Themselves

Chính họ

He

Himself

Chính anh ấy

She

Herself

Chính cô ấy

It

Itself

Chính nó

 

Oneself

Chính ai đó

➤ Ví dụ: 

- Tân ngữ trực tiếp/gián tiếp:

Jane bought herself a new dress.

Jane tự sở hữu cho mình một cái váy mới.

- bửa nghĩa mang đến giới từ:

You must wash the dishes by yourself.

Chính bạn phải rửa các cái đĩa này.

✎ Lưu ý: Đại từ làm phản thân không bao giờ làm chủ ngữ hoặc đại trường đoản cú nhân xưng tân ngữ vào câu giờ Anh, nó chỉ có thể làm tân ngữ.

3. Đại từ hướng đẫn (Demonstrative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ chỉ định và hướng dẫn (Demonstrative pronounsdùng để thay thế cho các danh tự hoặc các danh tự đã bao gồm trước đó nhằm tránh lặp lại gây buồn rầu trong câu. Thường được dùng cho các danh trường đoản cú chỉ sự vật, chỗ chốn, rượu cồn vật. Một số trong những trường đúng theo còn có thể chỉ bạn nếu fan đó được xác minh trong câu.

Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronouns)

➤ Các đại từ chỉ định:

Đại trường đoản cú chỉ định

Đại diện cho danh từ

Khoảng cách/ thời gian

This

Số ít/ ko đếm được

Gần

That

Số ít/ ko đếm được

Xa

These

Số nhiều

Gần

Those

Số nhiều

Xa

➤ Ví dụ: 

These are beautiful!

Những điều này thật đẹp!

Who is that?

Kia là ai vậy?

4. Đại từ tải (Possessive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ download (Possessive pronouns) là các từ được dùng để làm chỉ sự cài đặt và đặc biệt nhất đó là nó sửa chữa thay thế cho một danh tự hoặc cụm danh từ sẽ được nhắc đến trước đó nhằm mục tiêu tránh lặp từ.

Đại từ download trong giờ đồng hồ Anh thường xuyên đứng một mình (khác với tính từ sở hữu, theo sau phải bao gồm danh từ).

Đại từ thiết lập (Possessive pronouns)

➤ Các đại tự sở hữu:

Đại trường đoản cú nhân xưng

Đại từ tải tương đương

I

Mine

You

Yours

He

His

We

Ours

They

Theirs

She

Hers

It

Its

➤ Ví dụ: 

He sent her a gift but she doesn’t know his. (Anh ấy gửi đến cô ấy một món quà tuy thế cô ấy phân vân là của anh ý ấy)=> Ở câu này, “his” = “my gift”

✎ LƯU Ý:

Trường vừa lòng này không có nghĩa là đại từ thiết lập sẽ bằng những tính từ cài thêm ‘s để thành các sở hữu cách.Ví dụ: mine NOT my’s Không sử dụng các đại từ sở hữu trước danh từ.Ví dụ: mine book,…

5. Đại từ tình dục (Relative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ quan hệ giới tính (Relative pronouns) là đại từ dùng để làm nối mệnh đề quan hệ giới tính (mệnh đề tính từ) cùng với mệnh đề chủ yếu của câu. Mệnh đề tình dục giúp phân tích và lý giải rõ hoặc bổ sung nghĩa đến mệnh đề chính.

Đại từ quan hệ nam nữ có chức năng thay thay cho một danh từ bỏ trước đó, liên kết các mệnh đề cùng với nhau.

Đại từ quan hệ nam nữ có hình thức không chuyển đổi dù chúng sửa chữa thay thế cho một danh từ bỏ số ít tuyệt số nhiều.

Đại từ dục tình (Relative pronouns)

➤ Các đại từ quan hệ tình dục thường gặp:

 

Chủ ngữ

Tân ngữ

Đại trường đoản cú sở hữu

Người

Who

Who/ whom

Whose

Vật

Which

Which

Whose

Người hoặc vật

That

That

 

➤ Ví dụ:

Yesterday I met her who/whom was old girlfriend.

Hôm qua tôi đã gặp gỡ cô ấy, người các bạn gái cũ của tôi.

This is the best movie which we have ever seen.

Đây là bộ phim hay độc nhất vô nhị chúng tôi từng xem.

✎ LƯU Ý:

Ngoài ra còn có các đại từ quan lại hệ khác như “where, when, why” (đại từ quan hệ chỉ địa điểm chốn, thời hạn và lý do). Thông thường, các từ này được áp dụng thay mang lại “which” (at which, on which, for which) vào mệnh đề quan hệ xác định.

Lược quăng quật đại từ quan tiền hệ:

Để lược vứt đại từ quan hệ thì các đại tự ấy chỉ nhập vai trò là tân ngữ trong câu. Không được lược bỏ các đại từ quan hệ bao gồm vai trò là nhà ngữ.Ví dụ: This is the best book which I have ever seen.=> từ bỏ which hoàn toàn có thể được lược bỏNếu đại từ quan liêu hệ che khuất giới từ (bổ nghĩa mang lại giới từ) thì lúc lược bỏ, hãy để giới trường đoản cú về phía cuối câu.Ví dụ: This is a dress which I talk khổng lồ you about.

Xem thêm: Công Ty Cp Đất Xanh Miền Trung Đà Nẵng, Công Ty Cp Đất Xanh Miền Trung

Một số lưu ý khi áp dụng mệnh đề quan lại hệ:

That không thể thay thế cho who, whom, which trong mệnh đề dục tình không xác định.What không được áp dụng làm đại từ quan hệWho không được thực hiện cho vật.

6. Đại từ biến động (Indefinite pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ bất định (Indefinite pronouns) là các từ không những những tín đồ hay vật rõ ràng mà chỉ nói một giải pháp chung chung. Đại trường đoản cú bất định hoàn toàn có thể dùng nghỉ ngơi số ít, sinh sống số nhiều, với cả hai.

Đại từ bỏ bất định (Indefinite pronouns)

➤ Các đại từ bất định:

Số ít

Số nhiều

Cả hai

Another

Both

All

Each

Few

Any

Either

Many

More

Much

Others

Most

Neither

Several

None

One

 

Some

Other

  

Anybody/ anyone/ anything

  

Everybody/ everyone/ everything

  

Nobody/ no one/ nothing

  

Somebody/ someone/ something

  

➤ Ví dụ:

Someone has knocked on the door many times.

Có ai đó đã gõ cửa rất nhiều lần.

Nobody wants lớn buy his house because it"s too expensive.

Không ai mong mua ngôi nhà đất của anh ta vì chưng nó thừa đắt.

✎ LƯU Ý:

Trong một câu, nếu có cả đại từ bất định và tính từ mua thì tính từ mua và đại từ biến động phải tương đương nhau (cùng là số không nhiều hoặc thuộc là số nhiều).Ví dụ: Everyone wants lớn buy his or her shoes.(Mỗi người mong muốn mua giầy của họ).Nếu sau đại trường đoản cú bất định là 1 cụm “of + danh từ”, thì đại từ cô động trong câu vẫn phải tương tự với tính từ bỏ sở hữu.Đại từ bất định số không nhiều đi với hễ từ số ít cùng ngược lại.

7. Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ dấn mạnh (Intensive pronouns) trong giờ đồng hồ Anh có hình thức giống như đại từ phản bội thân (myself, yourself, ourselves, himself, herself, itself, và themselves). Tuy nhiên, đại từ nhấn mạnh vấn đề không đóng vai trò ngữ pháp làm việc trong câu, mà lại chỉ dùng để làm nhấn dạn dĩ danh tự đứng trước nó (thông thường).

Vị trí của đại từ nhấn mạnh là lép vế danh từ bỏ (có thể lép vế chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu).

Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

➤ Ví dụ:

The students themselves decorated the room.

Chính các học viên đã tô điểm phòng.

✎ LƯU Ý: Phân biệt đại từ phản bội thân và đại từ nhấn mạnh:

 

Đại từ phản thân

Đại từ nhận mạnh

Ý nghĩa

Đại từ bội nghịch thân nếu thải trừ khỏi câu đã làm chuyển đổi nghĩa của câu

Đại từ nhấn mạnh chỉ có vai trò nhấn mạnh nên khi đào thải vẫn không làm chuyển đổi ý nghĩa của câu

Vị trí xuất hiện

Đại từ phản bội thân vào vai trò làm cho tân ngữ, đứng sau động từ

Đại từ nhấn mạnh thường đi sau danh từ nhưng nó nhận mạnh

III. BÀI TẬP THỰC HÀNH

Bài tập: Choose the right word to fill in each of the following blank.

1. You và Nam ate all of the ice cream by _______.

A. Yourselves B. Himself C. Themselves D. Yourself

2. What is _______your phone number?

A. You B. Your C. Yours D. All are right

3. Where are _______ friends now?

A. Your B. You C. Yours D. A và B are right

4. Here is a postcard from _______ friend Peggy.

A. Me B. Mine C. My D. All are right

5. She lives in nước australia now with _______ family.

A. She B. Her C. Hers D. A và b are right

6. _______ company builds ships.

A. He B. His C. Him D. All are right

7. _______ children go to school in Newcastle.

A. They B. Their C. Them D. Theirs

8. Nam và Ba painted the house by _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

9. The exam _______ wasn"t difficult, but exam room was horrible.

A. Himself B. Herself C. Myself D. Itself

10. Never mind. I and Nam will vì it _______.

A. Herself B. Myself C. Themselves D. Ourselves

11. You _______ asked us to vì chưng it.

A. Yourselves B. Herself C. Myself D. Theirselves

12. They recommend this book even though they have never read it _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

Đáp án:

1. A 2. B 3. A 4. C 5. B 6. B 7. B 8.C 9. D 10. D 11. A 12. C

Hy vọng với những kỹ năng và bài xích tập cô share ở trên, các bạn đã nạm rõ các loại đại từ trong tiếng Anh và cách thực hiện chúng. Nếu chúng ta có thắc mắc gì về nhà điểm ngữ pháp này, hãy bình luận xuống dưới nhằm cô biết nhé!