Bài Tập Đọc Hiểu Tiếng Anh

Trong kết cấu đề thi THPT nước nhà môn tiếng Anh năm 2020, 2 bài Đọc hiểu chiếm tới 20% số câu hỏi. Nhằm đưa về cho các em học viên lớp 12 một tài liệu ôn tập unique bám sát cấu tạo đề minh họa lần 2 của Bộ, dưới đấy là tuyển tập những bài tập phát âm hiểu tiếng anh gồm đáp án chi tiết từng câu và bài dịch lịch sự tiếng Việt. Chúc những em ôn tập tốt!

6 mẹo làm đề phát âm hiểu giờ đồng hồ Anh đúng đắn siêu vận tốc ăn chắc hẳn điểm 10

*
Phần Đọc gọi trong đề thi thpt QG gồm bao gồm 2 phần: 1 bài xích đọc đọc ngắn với 1 bài bác đọc đọc dài. Mỗi bài gồm 5 câu hỏi.

Bạn đang xem: Bài tập đọc hiểu tiếng anh


Contents

1 1, bài tập đọc hiểu giờ anh bao gồm đáp án – trích đề thi thử trung học phổ thông Chuyên Sư phạm 2020 lần 12 2, bài xích tập hiểu hiểu giờ đồng hồ anh bao gồm đáp án – trích đề thi thử thpt Chuyên Sư phạm 2020 lần 2

1, bài bác tập đọc hiểu tiếng anh tất cả đáp án – trích đề thi thử thpt Chuyên Sư phạm 2020 lần 1

Bài hiểu hiểu

In the past, technology & progress was very slow. People “invented” farming 12,000 years ago but it took 8,000 years for the idea lớn go around the world. Then, about 3,500 years ago, people called “potters” used round wheels khổng lồ turn & make plates. But it took hundreds of years before some clever person thought, if we join two wheels together và make them bigger, we can use them lớn move things

In the last few centuries, things have begun khổng lồ move faster. Take a 20th-century invention lượt thích the aeroplane, for example. The first acroplane flight on 17 December 1903 only lasted 12 seconds, và the plane only went 37 metres. It can’t have been very exciting to lớn watch, but that flight changed the world. Sixteen years later, the first plane flew across the Atlantic, & only fifty years after that, men walked on the moon. Công nghệ is now changing our world faster & faster. So what will the future bring?

One of the first changes will be the materials we use. Scientists have just invented an amazing new material called graphene, & soon we will use it to vì chưng lots of things. With graphene batteries in your mobile, it will take a few seconds lớn charge your phone or tải về a thousand gigabytes of information! Today, we make most products in factories, but in the future, scientists will invent living materials. Then we won’t make things like cars and furniture in factories – we will grow them!

Thirty years ago, people couldn’t have imagined social media lượt thích Twitter and Facebook. Now we can’t live without them. But this is only the start. Right now, scientists are putting microchips in some disabled people’s brains, khổng lồ help them see, hear and communicate better. In the future, we may all use these technologies. We won’t need smartphones lớn use social truyền thông or search the internet because the internet will be in our heads!

More people will go into space in the future, too. Space tourism has already begun, and a hundred years from now, there may be many hotels in space. One day, we may get most of our energy from space too. In 1941, the writer Isaac Asimov wrote about a solar power nguồn station in space. People laughed at his idea then, but we should have listened to lớn him. Today, many people are trying to develop a space solar nguồn station. After all, the sun always shines above the clouds!

Câu hỏi

Question 10: The writer says that in the past ___________.

A, people didn’t invent many things

B, people didn’t want to lớn use wheels

C, most inventions were to bởi vì with farming

D, it took time for new ideas to lớn change things

Question 11: Why does the writer use the example of the aeroplane?

A, lớn explain why transport changed in the 20th century.

B, Because he thinks It’s the most important invention in history.

C, khổng lồ explain how space travel started.

D, to lớn show how an invention developed quickly.

*
Máy bay được nói tới trong bài bác đọc như một lấy ví dụ về hiện đại khoa học tập kỹ thuật

Question 12: What does the writer say about the future of communication?

A, We can’t know what the most popular social media will be.

B, Microchips will become faster.

C, We won’t use the internet as much.

D, We won’t need devices lượt thích smartphones.

Question 13: What does the writer say about space solar power?

A, It’s an old idea, but people are only starting lớn develop it now.

B, It’s a science fiction idea, và nobody really thinks it will work.

C, It’s much easier to lớn build a solar nguồn station in space than on Earth.

D, People tried it in 1941, but they didn’t succeed.

Question 14: The best title for the article would be ___________.

A, Man in space

B, Will computers rule the world?

C, More & more inventions

D, Progress now & then

Bài tập phát âm hiểu tiếng anh gồm đáp án chi tiết như sau

Question 10. D

Câu 10 bài tập gọi hiểu giờ đồng hồ anh gồm đáp án cụ thể như sau

Nhà văn nói rằng trong thừa khứ

A, mọi tín đồ đã không phát minh sáng tạo ra nhiều thứ

B, hầu như người không muốn sử dụng bánh xe

C, phần đông các phát minh là để làm nông nghiệp

D, buộc phải mất thời hạn để những ý tưởng mới thay đổi mọi thứ

Thông tin: In the past, technology and progress was very slow. People “invented” farming 12,000 years ago but it took 8,000 years for the idea lớn go around the world.

Tạm dịch: Trong vượt khứ, công nghệ và tân tiến rất chậm. Người dân đã phát minh sáng tạo ra canh tác từ thời điểm cách đó 12.000 năm nhưng phải mất 8.000 năm xem xét tưởng đi khắp nỗ lực giới.

Chọn D

Question 11. D

Câu 11 bài tập đọc hiểu giờ đồng hồ anh tất cả đáp án chi tiết như sau

Tại sao bên văn áp dụng ví dụ về sản phẩm công nghệ bay?

A, Để phân tích và lý giải tại sao giao thông thay đổi trong cầm cố kỷ 20.

B, chính vì ông suy nghĩ rằng sẽ là phát minh đặc biệt quan trọng nhất trong định kỳ sử.

C, Để phân tích và lý giải cách phượt vũ trụ bắt đầu.

D, Để cho biết một phát minh sáng tạo đã vạc triển nhanh lẹ như vắt nào.

Thông tin: In the last few centuries, things have begun lớn move faster. Take a 20th-century invention like the aeroplane, for example.

Tạm dịch: trong vài rứa kỷ qua, rất nhiều thứ đã bắt đầu tiến bước nhanh hơn. Rước một phát minh sáng tạo của cố kỉnh kỷ đôi mươi như máy cất cánh chẳng hạn.

Chọn D

Question 12. D

Câu 12 bài tập gọi hiểu tiếng anh tất cả đáp án cụ thể như sau

Nhà văn nói gì về tương lai của truyền thông?

A, bọn họ không thể biết phương tiện media xã hội phổ biến nhất sẽ là gì.

B, Vi mạch đã trở đề nghị nhanh hơn.

C, họ sẽ không áp dụng internet nhiều.

D, họ sẽ không cần những thiết bị như smartphone thông minh.

Thông tin: We won’t need smartphones khổng lồ use social truyền thông media or search the mạng internet because the mạng internet will be in our heads!

Tạm dịch: họ sẽ ko cần điện thoại cảm ứng thông minh thông minh để áp dụng phương tiện media xã hội hoặc tìm kiếm kiếm internet vày internet vẫn ở trong đầu chúng ta!

Chọn D

Question 13. A

Câu 13 bài tập gọi hiểu giờ anh gồm đáp án cụ thể như sau

Nhà văn nói gì về năng lượng mặt trời trong ko gian?

A, Đó là 1 trong những ý tưởng cũ, dẫu vậy mọi fan chỉ bước đầu phát triển nó cơ hội này.

B, Đó là 1 trong những ý tưởng kỹ thuật viễn tưởng và không có ai thực sự nghĩ rằng nó đã hoạt động.

C, việc xây dựng một trạm năng lượng mặt trời trong ko gian dễ dãi hơn những so với bên trên Trái đất.

D, Mọi tín đồ đã demo nó vào thời điểm năm 1941, tuy nhiên họ đang không thành công.

Thông tin: In 1941, the writer Isaac Asimov wrote about a solar power station in space. People laughed at his idea then, but we should have listened to lớn him. Today, many people are trying to lớn develop a space solar nguồn station.

Tạm dịch: Năm 1941, đơn vị văn Isaac Asimov đã viết về một trạm năng lượng mặt trời trong không gian. Mọi fan cười nhạo ý tưởng phát minh của ông, nhưng bọn họ lẽ ra yêu cầu lắng nghe ông. Ngày nay, không ít người đang cố gắng phát triển một trạm năng lượng mặt trời trong không gian.

Xem thêm: Ghim Trên Ngôn Tình Yêu Mới Nhất Cho Bạn, Top 20 Truyện Cười Tình Yêu Hay Nhất

Chọn A

Question 14. D

Câu 14 bài tập gọi hiểu giờ đồng hồ anh tất cả đáp án chi tiết như sau

Tiêu đề cực tốt cho bài viết sẽ là

A, Con bạn trong ko gian

B, máy tính xách tay sẽ giai cấp thế giới?

C, Ngày càng những phát minh

D, Tiến bộ hiện thời và sau đó

Bài viết nói tới các tiến bộ ở quá khứ, bây giờ đồng thời dự kiến về tương lai

2, bài bác tập hiểu hiểu giờ anh có đáp án – trích đề thi thử thpt Chuyên Sư phạm 2020 lần 2

Bài hiểu hiểu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to lớn indicate the correct answer to each of the questions.

Accidents bởi vì not occur at random. People eighty-five years of age & older are twenty-two times likely khổng lồ die accidentally than are children five to nine years old. The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for trắng Americans or African-Americans. Males suffer accidents at more than twice the rate of females, in part because they are more prone lớn risky behavior. Alaskans are more than three times as likely as Rhode Islanders to lớn die in an accident. Texans are twenty-one times more likely than New Jerseyites to lớn die in a natural disaster. Among the one hundred most populous counties, Kern County, California (Bakersfield), has an accident fatality rate three times greater than Summit County, Ohio (Akron)

Accidents happens more often to poor people. Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt khổng lồ reside in houses with faulty heating & electrical systems, drive older cars with fewer safety features, và are less likely lớn use safety belts. People in rural areas have more accidents than thành phố or suburban dwellers because farming is much riskier than working in a factory or office and because emergency medical services are less readily available. These two factors – low income and rural residence – may explain why the south has a higher accident rate than the north.

(Source: Proficiency Reading)

Câu hỏi

Question 38: Which of the following is true according to the passage?

A, Children aged five to nine face the greatest accident risk.

B, All people face an equal risk of having an accident.

C, One in every 22 people aged 85 & over will die in an accident.

D, The risk of having an accident is greater among certain groups of people.

Question 39: The word “inferior” in the passage is closest in meaning to__________.

A, modern B, low-quality C, well-equipped D, unsafe

Question 40: According to lớn the passage, which of the following groups of people in America face the highest risk of having an accident?

A, Native Americans

B, Asian-Americans

C, trắng Americans

D, African-Americans

Question 41: What does the word “that” in the passage refer to?

A, males

B, native Americans

C, the risk

D, African-Americans

Question 42: Which of the following is NOT mentioned as a reason for a higher accident rate among the poor?

A, Little knowledge about safety.

B, Inadequate medical services.

C, Poor housing and working conditions.

D, Use of cars which incorporate fewer safety features.

Dịch bài xích đọc:

Các chương trình đô thị hóa vẫn được triển khai ở các nơi trên nỗ lực giới, nhất là ở mọi vùng có mật độ dân sư sinh sống sum sê với đất đai với tài nguyên hạn chế. Đó là hệ trái tất yếu ớt của phát triển kinh tế và công nghiệp hóa. Nó đã mang đến rất nhiều tác dụng cho xã hội của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra nhiều vấn đề không giống nhau cho tổ chức chính quyền địa phương và các nhà hoạch định thị trấn trong thừa trình gia hạn đô thị hóa bền vững, đặc biệt là ở những nước vẫn phát triển.

*
Đô thị hóa là chủ đề thường gặp mặt trong các bài đọc hiểu tiếng anh

Khi quá nhiều người chen chúc vào một khu vực nhỏ, hạ tầng đô thị hoàn toàn có thể không đủ để đáp ứng. đang thiếu công ty ở, tích điện và nước Điều này sẽ tạo nên ra các đô thị quá đông đảo mà không tồn tại cơ sở vật hóa học thích hợp. Hiện nay nay, quy trình đô thị hóa cấp tốc đang diễn ra chủ yếu đuối ở những nước đang phát triển nơi thành phố hóa bền vững ít tương quan đến cuộc sống của tín đồ dân. Công ty ở của mình chỉ là hầu như khu ổ con chuột tồi tàn với điều kiện dọn dẹp vệ sinh kém.

Con cái của họ chỉ đã đạt được giáo dục cơ bản. Do đó, cuộc đấu tranh sống sót là ưu tiên hàng đầu của chúng ta hơn là bất cứ điều gì khác. Chỉ khi quality cuộc sống của mình được cải thiện, bọn họ mới có thể tìm kiếm số đông giá trị cao không giống trong cuộc sống thường ngày của họ.

Bài tập đọc hiểu giờ đồng hồ anh có đáp án cụ thể như sau

Question 38. D

Câu 38 bài tập đọc hiểu giờ anh gồm đáp án chi tiết như sau

Theo đoạn văn, điều như thế nào dưới đó là đúng?

A, trẻ em từ năm đến chín tuổi đối mặt với xác suất tai nạn cao nhất.

B, toàn bộ mọi người đương đầu với tỷ lệ tai nạn như nhau.

C, Cứ 1 trong số 22 bạn trong lứa tuổi 85 đang chết bởi tai nạn.

D, Nguy cơ gặp gỡ tai nạn cao hơn nữa trong một số trong những nhóm bạn nhất định.

Bài viết so sánh rủi ro khủng hoảng tai nạn ở gần như nhóm người khác nhau, lấy một ví dụ như tin tức dưới đây:

Thông tin: People eighty-five years of age & older are twenty-two times likely lớn die accidentally than are children five to lớn nine years olD, The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for trắng Americans or African-Americans.

Tạm dịch: người từ 85 tuổi trở lên có chức năng chết bởi tai nạn cao hơn nữa 21 lần so với trẻ em 5-9 tuổi. Nguy cơ cho những người Mĩ bản địa vội 4 lần người Mĩ nơi bắt đầu Á và 2 lần người Mĩ domain authority trắng hoặc cội Phi.

Question 39. B

Câu 39 bài tập phát âm hiểu tiếng anh bao gồm đáp án cụ thể như sau

inferior (adj): nhát hơn, tốt hơn

low-quality: chất lượng kém

modern (adj): hiện nay đại

well-equipped: lắp thêm tốt

unsafe (adj): không an toàn

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt to reside in houses with faulty heating & electrical systems, drive older cars with fewer safety features, and are less likely lớn use safety belts.

Tạm dịch: những người dân sống túng bấn nhận được dịch vụ y tế kém, thường ở một trong những ngôi nhà có lỗi trong khối hệ thống sưởi hoặc điện, lái xe cũ rộng với ít tính năng bình an hơn, với ít dùng dây an ninh hơn.

Question 40. A

Câu 40 bài tập gọi hiểu giờ đồng hồ anh gồm đáp án chi tiết như sau

Theo đoạn văn, nhóm fan nào tiếp sau đây ở Mỹ bao gồm nguy cơ gặp tai nàn cao nhất?

A, tín đồ Mỹ phiên bản địa

B, fan Mỹ nơi bắt đầu Á

C, người Mỹ domain authority trắng

D, tín đồ Mỹ nơi bắt đầu Phi

Thông tin: The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho những người Mĩ bản địa vội vàng 4 lần người Mĩ gốc Á và 2 lần người Mĩ da trắng hoặc cội Phi.

Question 41. C

Câu 41 bài tập hiểu hiểu giờ anh có đáp án cụ thể như sau

Từ “that” trong khúc văn nói tới điều gì?

A, phái nam giới

B, fan Mỹ phiên bản địa

C, nguy cơ

D, người Mỹ cội Phi

Thông tin: The risk for native Americans is four times that for Asian-Americans và twice that for white Americans or African-Americans.

Tạm dịch: Nguy cơ cho tất cả những người Mĩ phiên bản địa vội vàng 4 lần fan Mĩ nơi bắt đầu Á và 2 lần người Mĩ domain authority trắng hoặc nơi bắt đầu Phi.

Chọn C

Question 42. A

Câu 42 bài tập phát âm hiểu tiếng anh gồm đáp án cụ thể như sau

Điều nào KHÔNG được nhắc như một tại sao cho xác suất tại nạn cao hơn nữa trong nhóm người nghèo?

A, Ít kiến thức về an toàn.

B, Thiếu thương mại & dịch vụ y tế.

C, nhà tại và điều kiện thao tác làm việc kém.

D, sử dụng ô tô phối hợp ít tính năng an ninh hơn.

Thông tin: Those living in poverty receive inferior medical care, are more apt khổng lồ reside in houses with faulty heating & electrical systems, drive older cars with fewer safety features, and are less likely to use safety belts.

Tạm dịch: những người sống nghèo đói nhận được dịch vụ y tế kém (câu B), hay ở trong những ngôi nhà có lỗi trong khối hệ thống sưởi hoặc điện (câu C), lái xe cũ hơn với ít tính năng bình yên hơn (câu D), với ít dùng dây an ninh hơn.

DOWNLOAD BÀI TẬP ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN KHÁC TẠI ĐÂY

Gợi ý lựa chọn sách ôn thi THPT nước nhà môn giờ Anh 

1, Sách Ngữ pháp: Tổng hợp toàn thể Ngữ pháp gồm trong đề thi, gồm triết lý và bài tập vận dụng. Dễ ợt tra cứu cùng ôn tập

Chinh phục ngữ pháp tiếng Anh bởi INFOGRAPHIC

2, Sách tổng ôn – luyện đề: bí quyết chinh phục điểm trên cao kỳ thi THPT tổ quốc môn giờ đồng hồ Anh